Thắc mắc có nên mua chung cư ở tầng 14 hay không?

Một trong những tầng bị “kỳ thị” bởi khách hàng mua chung cư đó là tầng 14 bởi họ cho rằng 14 là con số không may mắn và nó cũng nằm ngay trên tầng 13, con số còn bị “xa lánh” hơn thế nữa. Nhưng theo quan niệm phong thủy, số tầng lầu ngũ hành sinh với ngũ hành của tuổi người chủ căn hộ thì ắt sẽ là may mắn, khắc mới là rủi ro. Vậy có nên mua chung cư ở tầng 14 không? Con số 14 có đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

1. Xác định ngũ hành để tìm tầng chung cư hợp mệnh

Theo phong thủy, bất cứ sự vật hiện tượng gì cũng sẽ có quan hệ với ngũ hành. Nếu quan hệ đó là tương sinh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn thuận lợi, mọi thứ đều hanh thông, nhưng nếu mối quan hệ đó là tương khắc thì có thể có những xui rủi xảy đến và gia chủ nên tránh đi càng sớm càng tốt.

Xác định ngũ hành để tìm tầng chung cư hợp mệnh
Xác định ngũ hành để tìm tầng chung cư hợp mệnh

Tương tự khi mua chung cư, nếu số tầng của căn hộ chung cư bạn sống hợp với ngũ hành thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và ngược lại, số tầng lầu khắc với ngũ hành của gia chủ thì đó là điều nên tránh. Người xưa quan niệm về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành như sau:

  • Mệnh Thủy: tầng 1, tầng 6.
  • Mệnh Mộc: tầng 3, 8, 13, 18.
  • Mệnh Kim: tầng 4, 9, 14, 19.
  • Mệnh Thổ: tầng 5, 10, 15, 20.
  • Mệnh Thủy: tầng 11, 16.
  • Mệnh hỏa:tầng 12, 17.

Một cách xác định khác đó là theo tuổi, chẳng hạn như tuổi Tý hành Thủy, Sửu hành Thổ, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hỏa, Ngọ hành Hỏa, Mùi hành Thổ, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thủy, Dần hành Mộc, Thân hành Kim. Dựa vào quan hệ tuổi với ngũ hành bạn cũng có thể chọn được căn hộ ở số tầng phù hợp.

Thêm một cách xác định nữa đó là quan hệ tương sinh, tương khắc. Cụ thể: Kim sinh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc. Đối với tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khác Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

2. Căn hộ ở tầng 14 có thực sự xui rủi như nhiều người vẫn nghĩ?

Theo nhận định của các chuyên gia, tầng chung cư đẹp nhất để ở là từ tầng 7 đến tầng 25, vừa không bị che chắn tầm nhìn vừa có thể thoát thân nếu không may xảy ra hỏa hoạn. Bỏ qua những băn khoăn lo ngại về số xấu, số đẹp, chắc hẳn ai cũng nhận ra tầng 14 khá lý tưởng về vị trí. Chung cư tầng 14 trở nên lý tưởng khi có độ cao hợp lý, tầm nhìn không bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. Vị trí này cũng rất lý tưởng khi có thể tạo cảm hứng trong công việc, học tập của bạn. Quá trình di chuyển từ tầng 14 xuống tầng 1 và các sảnh chắc chắn cũng không làm khó cho bạn khi đi thang máy chỉ mất một vài phút.

Căn hộ ở tầng 14 có thực sự xui rủi như nhiều người vẫn nghĩ
Căn hộ ở tầng 14 có thực sự xui rủi như nhiều người vẫn nghĩ

Lựa chọn nhà chung cư, điều quan trọng nhất vẫn là tìm tầng phù hợp nhu cầu sử dụng, hợp với bản mệnh, tuổi tác và căn hộ chung cư đó cũng thực sự đem lại cho bạn cảm giác muốn được sinh sống ở đó với những tiện ích đầy đủ, yếu tố phong thủy tốt và mức giá phù hợp với khả năng tài chính. Theo ý kiến của rất nhiều khách hàng hiện nay, những yếu tố đó mới thực sự quan trọng, nếu chỉ nhìn vào con số 14 mà bỏ qua cơ hội sở hữu một căn nhà tốt, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mình thì đó có lẽ là một sai lầm lớn.

Câu chuyện tránh chung cư ở tầng 14 cũng dở khóc dở cười với nhiều gia đình. Anh Hùng ở Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Vợ chồng tôi là người làm công ăn lương chứ không phải buôn to bán lớn gì nên cũng không quan trọng quá về việc số xấu số đẹp. Khi tìm hiểu về các dự án chung cư, bất ngờ là một vài căn hộ ở tầng 14 lại bị ngó lơ. Tôi có tham khảo trên mạng, tôi mệnh Thổ, Thổ sinh Kim vậy nên ở tầng 14 là phù hợp. Hơn nữa dự án chung cư có 22 tầng, vì thế chọn ở tầng 14 là hợp lý với tôi. Tầng 14 không quá cao cũng không quá thấp, tầng nhìn ổn định, đẹp, thoáng mát và quan trọng là mọi người ngó lơ tầng 14 thế nên tôi đã may mắn mua được căn hộ này với rất nhiều ưu đãi.”

Đừng để những “xì xào” về chung cư tầng 14 làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Chỉ cần căn hộ chung cư thực sự hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, có hướng đẹp, hợp với tuổi và bản mệnh hay đơn giản là bạn cảm thấy có duyên với căn hộ đó thì hãy mạnh dạn xuống tiền sở hữu. Những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc có nên mua chung cư ở tầng 14 hay không? giúp bạn có thêm những thông tin chính xác hơn để chọn lựa căn hô chung cư hợp với mình nhé.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *