Vợ ly hôn vì chồng không có nhà, chồng lật ngược thế cờ trong chớp mắt

vợ chồng cãi nhau

Anh và chị lấy nhau từ năm 2009, đến nay đã mười năm trôi qua. Cuộc sống vợ chồng cũng đã từng trải qua nhiều sóng gió nhưng chưa bao giờ không khí gia đình lại trở nên căng thẳng như bây giờ. Mọi chuyện bắt đầu từ khi anh và chị gặp phải bất đồng trong việc mua nhà.

 

vợ chồng không có nhà

 

Yêu nhau từ thời điểm còn là sinh viên đại học, sau khi ra trường anh và chị đã quyết tâm tiến đến hôn nhân. Sau khi kết hôn, anh làm tại một cơ quan hành chính, còn chị thì đi dạy học tại một trung tâm tiếng Anh. Thời gian đầu vợ chồng anh chị sống trong một căn nhà trọ tại trung tâm thành phố, cách chỗ làm của anh chị khá gần. Mọi chuyện khá êm đẹp cho đến khi chị sinh bé trai đầu lòng, vì chi phí nuôi con tại ngốn khá nhiều tiền lại thêm mỗi tháng phải dành một khoản không nhỏ để đóng tiền nhà nên anh và chị quyết định về nhà nội sống.

 

không có nhà

 

Ban đầu khi chuyển về nhà bố mẹ anh, kinh tế của hai vợ chồng ổn định hơn nên cả hai đầu cảm thấy rất vui vẻ. Thêm nữa, có ông bà nội chăm cháu nên vợ chồng anh lại càng an tâm đi làm kiếm tiền. Nhưng thời gian vui vẻ không được bao lâu thì những bất đồng trong lối sống giữa mẹ và vợ của anh lại bắt đầu phát sinh.

Mỗi khi anh đi làm về đều phải nghe những lời góp ý của mẹ về thái độ của vợ mình, về việc mẹ anh phải làm việc nhà và chăm cháu vất vả ra sau. Anh cũng thẳng thắn chia sẻ với vợ về những điều đó để cả hai có giải pháp tốt hơn, để mẹ anh đỡ vất vả và không khí gia đình đầm ấm, vui vẻ như ngày xưa.

Vợ anh dần thức sớm hơn, khoảng 4h sáng chị lại phải dậy để quét dọn nhà cửa, giặt đồ và nấu bữa sáng và chuẩn bị đồ ăn cho con trước khi đến lớp. Đêm về chị lại phải loay hoay với hàng trăm công việc không tên khác nhau trong gia đình. Cực nhọc là vậy, nhưng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn không cải thiện mấy, mẹ anh và chị vẫn thường xuyên có những lời qua tiếng lại và tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

Một hôm chị đợi anh đi làm về và hai người trò chuyện với nhau rất lâu, chị bày tỏ tâm trạng mệt mỏi hiện tại và bàn với anh về dự định mua một ngôi nhà để hai vợ chồng và con trai ra ở riêng. Chị lo lắng tình trạng căng thẳng này ngày một kéo dài và chị khó lòng thực hiện ổn thỏa hết mọi yêu cầu của mẹ anh.

Mặc dù rất tiết kiệm và số tiền để dành của hai vợ chồng hiện tại cũng nhiều hơn trước nhưng để mua một ngôi nhà khang trang theo anh nghĩ rất khó. Nên anh đã không ngần ngại phản đối dự định đó của vợ và muốn tiếp tục sống tại đây. Không ngờ điều đó lại làm tổn thương chị, chị đã quá mệt mỏi và mong muốn tìm một giải pháp ngay lập tức. Rồi chị trách móc anh không bao giờ chịu suy nghĩ cho chị, hai người to tiếng với nhau và chị quyết định ly dị và bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

 

vợ chồng cãi nhau

 

Sau khi anh bình tĩnh lại thì chị đã đi rồi, anh chợt nhận ra mình thật ích kỷ khi không quan tâm đến cảm giác của chị. Bao lâu nay anh cứ như một đứa trẻ được chị nuông chiều, yêu thương, bây giờ chị tuyên bố muốn ly dị, mọi thứ trong anh gần như sụp đổ. Anh bỗng nhiên nhớ lại những khó khăn thời còn yêu nhau, để có trái ngọt hôm nay thật không dễ dàng gì. Không chỉ vậy, con trai của hai người vẫn còn quá nhỏ để phải gánh chịu những đau khổ của việc gia đình ly tán.

Để gìn giữ hạnh phúc gia đình, anh quyết định lên mạng tìm hiểu về việc mua nhà để cuộc sống hai vợ chồng được thoải mái hơn. Cuối cùng khi đã tìm hiểu rất lâu, anh quyết định chọn mua căn hộ của Vincity với giả trả góp chỉ từ 200 triệu đồng.

Cuối cùng khi thấy được thành ý và mong muốn gìn giữ gia đình của anh, chị đã quyết định không ly hôn nữa vì những căng thẳng giữa hai người đã được giải quyết. Bây giờ, chị và anh lại bắt đầu một cuộc sống mới trong chính căn hộ tuyệt vời, ấm cúng của mình. Sau những sóng gió và bất đồng quan điểm, dường như tình cảm của anh chị càng thêm sâu nặng hơn. Anh và chị cũng học được một bài học trong cách cư xử với nhau, mỗi người đều tự nhủ nên quan tâm nhiều hơn đến cảm giác của người bạn đời mình. Có lẽ đó chính là điều quan trọng nhất để gìn giữ mái ấm yêu thương này.

 

Theo Luật sư Lê Hồng Hiển và Cộng sự từ hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sựngười đã tư vấn cho nhiều cuộc ly hôn:

Vợ chồng là người đồng cảm cộng khổ, sướng khổ có nhau, điều đó là tình nghĩa vợ chồng, hãy cùng vượt qua và trân trọng người bạn đời của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *